Con người có thể đến được tương lai gặp con cháu?

NẾU MUỐN BẠN CÓ THỂ ĐẾN TƯƠNG LAI GẶP CON CHÁU

Lý thuyết vật lý hoàn toàn làm dc điều đó, mình tin rằng chỉ trong thế kỷ 21 này thôi thế giới sẽ có cỗ máy tới tương lai, nhưng cảnh báo chúng ta chỉ có vé 1 chiều còn khứ hồi thì đó là điều bất khả thi.

Thật vậy biết rằng theo thuyết tương đối không gian và thời gian đều có tính chất tương đối, quan trọng là xét theo hệ quy chiếu khác nhau thì khác nhau.

Ta nói xe máy chạy vận tốc là 50km/h, ô tô là 80km/h thực ra đó là ta so với cột mốc bên đường khi nó đứng yên, ta cũng có thể nói ô tô đang chạy với vận tốc 30km/h nếu so với chiếc xe máy kia.Không - thời gian cũng vậy thời gian sẽ khác nhau quan trọng ta đang so sánh với cái gì.

Biết rằng trong vũ trụ vận tốc ánh sáng cho đến nay loài người biết dc là lớn nhất 300,000km/s. Nếu ta chế tạo dc 1 tàu vũ trụ mà có thể gia tốc liên tục đủ lớn thì hoàn toàn chúng ta sẽ đạt dc đến vận tốc gần bằng ánh sáng, để cân bằng chúng ta ko thể vượt qua giới hạn của vận tốc ánh sáng, và theo thuyết tương đối của Einstein thời gian sẽ trôi chậm lại để cân bằng. Lý thuyết này đã được nhà khoa học hiện đại chứng minh bằng cách đặt 2 cái đồng hồ khác nhau nhưng độ chính xác gần như tuyệt đối 1 cái ở trái đất còn 1 cái trên vệ tinh nhân tạo quay rất nhanh quanh trái đất sau 1 thời gian so sánh, thì thuyết tương đối hoàn toàn đúng (tham khảo bằng google, hoặc web NASA)

Như vậy người ngồi trên tàu vũ trụ này thời gian chậm lại còn loài người trên trái đất vẫn trôi đi bình thường theo hệ quy chiếu không - thời gian cũ.

Hình dung nếu time trên tàu vũ trụ trôi chậm bằng 1/10 trên time trái đất thì tàu này bay vào không gian sau 10 năm cộng với thời gian gia tốc cho tàu khi quay lại trái đất thì trái đất đã trôi đi hơn 100 năm rồi.

Những người trên tàu vũ trụ bước ra khỏi tàu đặt chân xuống trái đất thì thấy mọi vật đã thay đổi và chỉ còn cơ hội gặp lại con cháu chắt mà ko thấy vợ con đâu.

Mừng mừng tủi tủi có 1 đội tới chào: 
Cụ ơi! 
Kị ơi! 
Bế bế... 
Mà...thực ra chúng còn lớn tuổi hơn cả ta.
Nguyễn Tuân 

P/s: Máy tính hỏng đang đợi sửa nên send từ galaxy note ko soát chính tả.