Tesla dự kiến ra mắt mẫu robot hình người vào năm 2022

Tesla thông báo đang chế tạo robot hình người "Tesla Bot" và dự kiến sẽ ra mắt mẫu robot này vào năm 2022.

Phát biểu tại sự kiện “Ngày trí tuệ nhân tạo” (AI Day) do Tesla tổ chức, tỷ phú Musk tiết lộ Tesla Bot cao 1m72. Robot này sẽ có thể xử lý các công việc như dùng cờ-lê gắn bu-lông ô tô hoặc lấy hàng tạp hóa tại các cửa hàng. Ông nhấn mạnh phát minh mới này “có những tác động sâu sắc đối với nền kinh tế”, giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động. Một điều quan trọng khác là Tesla Bot “không quá đắt”. 

Tại sự kiện, Tesla cũng công bố các chip điện tử được thiết kế cho bảng điều khiển tốc độ cao, Dojo, giúp phát triển hệ thống lái xe tự động. CEO Musk cho biết dự kiến Dojo sẽ hoạt động vào năm sau. Vị tỷ phú này cũng tiết lộ thêm rằng Tesla sẽ giới thiệu phần cứng mới cho máy tính tự lái dành cho xe bán tải điện Cybertruck của hãng trong "khoảng một năm tới hoặc muộn hơn."

Sự kiện Ngày trí tuệ nhân tạo diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều cuộc kiểm tra về mức độ an toàn của hệ thống tiên tiến "tự lái hoàn toàn" của Tesla. CEO Musk tự tin khẳng định rằng xe tự lái hoàn toàn của Tesla đạt độ an toàn cao hơn so với việc người lái sử dụng camera quan sát và bảng điều khiển trên xe hiện nay.

Đầu tuần này, các cơ quan giám sát an toàn của Mỹ đã mở một cuộc điều tra về hệ thống trợ lái của Tesla sau khi xảy ra một vụ tai nạn do ô tô của hãng này đâm vào ô tô cảnh sát và xe cứu hỏa đang đỗ.

Theo Báo tin tức