Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn tự tử tại Hàn Quốc


Đối mặt với thực tế này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm ra cách sử dụng công nghệ, mà cụ thể là trí tuệ nhân tạo, để ngăn chặn các cá nhân tự chấm dứt cuộc đời.

Hình ảnh camera an ninh trên 1 cây cầu tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cho thấy một phụ nữ đang đu bám vào thành cầu, có thể sẽ nhảy xuống dưới, nhưng thực ra đây là một thành viên trong nhóm nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Seoul, họ đang thử nghiệm dự án tích hợp trí tuệ nhân tạo vào máy quay an ninh giúp phát hiện các trường hợp có ý định tự tử.

Anh Kim Hyeong-gil - Đội cứu hộ đường sông Seoul, Hàn Quốc chia sẻ: "Chúng tôi tin tưởng công nghệ sẽ giúp phát hiện sớm các trường hợp tự tử và giúp lực lượng cứu hộ phản ứng nhanh hơn với các cuộc gọi cấp cứu".

Bí mật của công nghệ này nằm ở việc phân tích dữ liệu của các trường hợp tự tử từng xảy ra trên cầu. Máy tính quét hơn 3.000 video, tổng hợp những hành vi của người có ý định nhảy cầu và đưa ra một danh sách cảnh báo những trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Anh Kim Jun-chul - Học viện Công nghệ Seoul, Hàn Quốc cho biết: "Công nghệ mới hoạt động liên tục và cảnh báo lực lượng cứu hộ khi phát hiện trường hợp có ý định tự tử. Lúc đó nhân viên cứu hộ sẽ trực tiếp xem camera và quyết định bước tiếp theo".

Anh Kim ở đội cứu hộ đường sông Seoul cho biết thêm, trong năm 2020, số vụ hỗ trợ khẩn cấp của đội đã tăng hơn 30%. Hầu hết nạn nhân là người trẻ. Đội cứu hộ rất kỳ vọng công nghệ thông minh sẽ hoạt động hiệu quả, giúp ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo afamily