Họa sĩ dùng trí tuệ nhân tạo để biến nhân vật hoạt hình thành “người thật”


Trí tuệ nhân tạo “lấn sân” sang lĩnh vực nghệ thuật
Các nhân vật hoạt hình “quen mặt” sẽ trông như thế nào khi hoá thành người thật? Để tìm câu trả lời, nghệ sĩ người Mỹ với biệt danh ToyboyFan đã nhờ đến sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo để biến những bức tranh của các nhân vật hoạt hình Disney trở thành những chân dung người thật.


Để có được 15 bức chân dung của các công chúa hoàng tử Disney, đầu tiên ToyboyFan sử dụng một bức ảnh chân dung của nhân vật hoạt hình Disney, rồi tìm kiếm một hình ảnh người thật có những nét tương đồng với nhân vật. ToyboyFan sau đó sẽ sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để kết hợp hai hình ảnh này lại với nhau, rồi tiếp tục sử dụng phần mềm đồ họa Photoshop để chỉnh sửa lại hình ảnh kết quả, giúp bức ảnh trông thật và hoàn chỉnh hơn.

Với sự chung tay của trợ lý AI, những nhân vật nổi tiếng của Disney như nàng tiên cá Ariel, anh chàng Aladdin, cô nàng Belle xinh đẹp của “Người đẹp và quái vật”… trông xinh đẹp và cuốn hút với phiên bản “người thật”. Nhiều người còn nhầm tưởng đây là ảnh chụp từ người thật chứ không phải sản phẩm từ các nhật vật hoạt hình.
Có thể thấy, từ việc chiến thắng con người trong cuộc đấu trí cờ vua cho đến gây ấn tượng trong cuộc đua tốc độ và năng suất trong nhiều công việc, Trí tuệ nhân tạo AI đang dần thể hiện vai trò, tầm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, mở ra một triển vọng tươi sáng cho những phát kiến công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong tương lai gần.
Sưu tầm