Đại dịch Covid đến từ Trung Quốc

Đại dịch đến từ TQ khiến cả thế giới chao đảo, thế giới gặp phải bước ngoặt lớn của sự phát triển và thay đổi mãi mãi. 2 năm 2020, 2021 và có thể nhiều năm nữa sau này các thế hệ tiếp nối sẽ nhắc lại là những sự sợ hãi mất mát trên toàn cầu.
Đại dịch khiến cho biết bao gia đình khó khăn, biết bao công ty phá sản, chỉ có một số rất ít công ty được hưởng lợi nhưng đánh đổi lại cả thế giới tổn thất. Hàng nghìn tỷ đô la tiêu tan, tốc độ làm ra của cải vật chất trên toàn thế giới bị giảm sút nghiêm trọng. Không những dịch bệnh bị lây lan mà khó khăn cũng lây lan từ người này qua người khác từ doanh nghiệp này tới doanh nghiệp khác.
Có thể là hình ảnh về bản đồ và văn bản

Nếu chiến tranh thế giới lần thứ 2 (1939-1945) xuất phát từ kẻ độc tài Hitler và quân đội phát xít Đức phát động cuộc xâm lược Ba Lan ngày 1/9/1939. Con số thiệt hại lên đến hàng trăm triệu người, riêng Châu Âu số người chết lên đến 49 triệu người thì thế giới hiện đại hôm nay, kỷ nguyên cách mạng công nghệp lần thứ 4 theo chủ quan cá nhân tôi chúng ta cũng đang phải đối mặt với những tổn thất không khác gì chiến tranh thế giới lần thứ 2 đó. Loài người đang phải chiến đấu với sức mạnh hủy diệt của một loại virus Corona đến từ Trung Quốc. Nhiều nguồn tin chính thống nhận định virus này có thể nguồn gốc xuất phát từ phòng nghiên cứu của Trung Quốc. Dịch bệnh này gây ra thiệt hại nặng nề cả sức khỏe và kinh tế với tốc độ kinh hoàng - điều mà thế giới chưa từng trải qua, có lẽ nếu thế hệ cha ông đã trải qua chiến tranh thứ 2 nếu còn sống cũng không thể tưởng tượng được.

Có thể là hình ảnh về đang đứng, ngọn lửa và ngoài trời

Đến hôm nay 23/6/2021 sau 1 năm rưỡi cả thế giới đã bị nhiễm 179 triệu người. con số tử vong cũng lên đến gần 4 triệu người. Hàng trăm triệu người thất nghiệp, hàng tỷ người trải qua khó khăn về sức khỏe, kinh tế và cả việc đi lại giao thương. Ngành du lịch và nhà hàng ăn uống bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, khó khăn chồng chất khó khăn. Một số ít ngành kinh doanh online được hưởng lợi, tuy nhiên vì cả xã hội khó khăn nên dù không bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhưng sự phát triển của ngành online lại không đạt được như mong muốn.
Sau khi trải qua "chiến tranh thế giới thứ 3" này, tất cả các ngành nhận ra rằng chúng ta cần kinh doanh cả offline và online để tồn tại, thị trường trở nên tự nhận thức và học hỏi hơn. Offline cần phải online để tiết kiệm chi phí, nhưng online cần offline vì nhu cầu giao tiếp face to face là không thể thiếu giữa kỷ nguyên số ngày nay.
Thế giới vẫn đang đi tìm kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cái chết của hàng triệu người, và hơn 7 tỷ người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguồn bệnh đến từ tự nhiên, hoặc cũng có thể đến từ 1 ý đồ xấu xa của một nhóm người nham hiểm khùng điên nhất loài người. Nếu đến từ âm mưu của con người thì kẻ này thậm chí độc ác hơn cả Hitler dù đã giết 6 triệu người Do Thái.
Có thể sẽ tìm ra nguyên nhân hoặc cũng có thể bí mật chôn vùi mãi mãi vì chính trị, nhưng có một điều chắc chắn rằng nơi xuất phát của loài virus Corona đã làm cho thế giới căm thù và mất niềm tin hoàn toàn. Uy tín quốc gia đã mất trầm trọng trong lòng mỗi người dân trên thế giới. Uy tín Quốc Gia mất đi họ sẽ phải trả những cái giá rất lớn. Nếu đây là chủ đích NHAM HIỂM của con người.
Có 1 điều kỳ lạ là so với tỷ lệ bình quân thế giới, TQ có 1,4 tỷ dân là nơi đầu tiên lây lan toàn cầu dịch bệnh nhưng đến giờ họ chỉ có 91 nghìn ca nhiễm, hơn 4 nghìn ca tử vong và đặc biệt đã tiêm chủng dc hơn 1 tỷ dân. Trong khi đại dịch theo con số thống kê số ca nhiễm nhiều nhất hơn cả nơi xuất phát nhiều lần lại thuộc về các nước phát triển như: Hòa Kỳ, Châu Âu hoặc các quốc gia có mối thâm thù hoặc đối đầu trực tiếp với TQ. Với hàng loạt sự kiện kinh tế, khoa học và công nghệ gần đây có vẻ TQ họ đang ổn định và đạp lên những khó khăn kinh hoàng của thế giới để mọi giá đứng đầu chăng?
Nguyễn Tuân