THẾ GIỚI LÀ MỘT ĐẠI QUỐC GIA


Vẫn tin là ông Trump sẽ lật ngược tình thế.
Cuộc bầu cử sẽ chuyển sang giai đoạn pháp lý, vì vậy tuyên bố Biden thắng có thể hơi vội vã.

Ủng hộ ông Trump nhưng giờ thì ông nào làm tổng thống thì cũng sẽ làm thay đổi thế giới rất nhiều trong 4 năm tới, bởi chính sách và sức ảnh hưởng của Mỹ là rất lớn từ các công ty công nghệ hàng đầu đều thuộc về đất nước họ. Cách mà chính 1 vị tổng thống đối xử với các công ty đó sẽ thay đổi thế giới vận hành công nghệ theo hướng nào. Có lợi cho đất nước Mỹ, có lợi cho phần còn lại của thế giới hay cả thế giới đều hưởng lợi.


Nếu nước Mỹ ko nắm đc quyền thượng phong về công nghệ mà rơi vào tay TQ, TQ len lỏi kiểm soát công nghệ toàn thế giới thì thật sự thế giới sẽ giảm sự sáng tạo và phát minh có giá trị cho loài người, thay vào đó sẽ bùng nổ công nghệ quản lý con người và kìm hãm những phát minh vĩ đại.


Vậy nên sự mạnh mẽ quyết đoán của ông Trump có vẻ hơi "điên" nhưng lại là những đòn mạnh cần thiết. Điểm hay của bầu cử Mỹ năm nay là khiến cho cả thế giới trong đó có VN chúng ta quan tâm nhiều hơn về bầu cử, hiểu hơn về nguyên tắc và vận hành của nó.

Công nghệ thông tin ngày nay làm phẳng thế giới khủng khiếp.


Một người có thể làm ảnh hưởng tư tưởng cả tỷ người, và mỗi người bình thường lại đều ảnh hưởng đến nhau dù không cùng ngôn ngữ thì đã có công nghệ hỗ trợ, ai cũng hiểu điều mình cần biết. Biết đâu trong tương lai sẽ có 1 kênh internet riêng để bầu cử lãnh đạo thế giới.

Thế giới sẽ thành một quốc gia lớn!