KÉO DÀI CUỘC ĐỜI - TRẢI NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC

Hãy thử tưởng tượng bạn có 3 ngày nghỉ ở nhà không làm gì ngoài ăn rồi lại nằm sẽ khác như thế nào nếu 3 ngày đó bạn đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống đó đây. 3 ngày nghỉ ở nhà bạn sẽ thật sự nhanh chóng qua đi, cuộc đời chúng ta ngắn đi 3 ngày vô nghĩa. Nhưng 3 ngày để du lịch trải nghiệm chúng ta nạp thêm hàng chục sự kiện chuỗi hình ảnh thì cuộc đời bạn dài ra rất đáng kể.
Theo khoa học mà nói, mỗi người trong chúng ta đều có 1 hệ quy chiếu thời gian, có những người cuộc đời chỉ ngắn ngủi sinh ra và lớn lên bên cạnh lũy tre làng rồi chết đi vẫn ở đó chưa một lần đi xa. Vậy thì đời người 70 tuổi chắc gì dài hơn người 35 tuổi mà có nhiều sự thay đổi. Vậy nên để kéo dài cuộc đời, bạn hãy nên có thật nhiều hoạt động tích cực, hãy lao động gặp gỡ và thỉnh thoảng thay đổi không gian sống. Du lịch là một hoạt động tốt giúp cho cs có ý nghĩa hơn.

Bạn nghĩ du lịch sẽ tốn kém?

Nếu bạn biết sử dụng công nghệ thì bạn sẽ có được những sự trải nghiệm thú vị với mức giá hợp lý.

Đây là một trong những chuyến đi đó của tôi. Đặt vé máy bay trước 5 ngày mà giá vẫn siêu rẻ, trước ngày bay 1 ngày chưa buồn book khách sạn. Nói đến khách sạn thì có một quan điểm của tôi là cứ chiều check in sáng ra check out, chất đồ lên ô tô và "lượn", đến chiều đang ở đâu thì sẽ book khách sạn ở đó, ks 4 sao hoặc 5 sao nhưng giá chỉ bằng 3 sao (dùng công nghệ - ai muốn học mình sẽ có 1 buổi chia sẻ offline).

Hà nội mưa bão, Phú Quốc cũng vậy, nhưng không cho rằng đó là chuyện buồn tôi nghĩ đó là niềm vui vì du lịch trong mưa cũng là sự trải nghiệm thú vị.
Ngày 1 và 2 mưa to gió lớn, gđ tôi đến các điểm nổi tiếng của Vin để dễ đi lại và thăm quan, lúc trời khô ráo thì đi xe độc hành 20 cây số băng qua rừng tới 1 làng chài hoang sơ, lúc đi cũng thấy khá hoang mang 😃

Làng chài hoang vu, người dân thân thiện với những cầu gỗ, nhà nổi dài hơn nửa cây số. Cảnh sắc mưa âm u buồn khó tả nhưng thật đẹp và hoang sơ. Chiều và tối gđ tôi về thị trấn khám phá cuộc sống dân cư, ăn uống những món ăn lạ khám phá chợ đêm. Ấn tượng nhất với tôi là Bún Quậy với 4 bước pha nước chấm, siêu ngon và độc đáo cùng với cách bài trí quán cũng lạ. Gđ mình quay lại ăn 2 lần 😃

Ngày 3 và 4, trời hết mưa bắt đầu có những tia nắng nhẹ, 10h gđ tôi mới bắt đầu xuất phát đi cáp treo Hòn Thơm. Hòn Thơm có công viên nước và cáp treo dài nhất thế giới, đi cáp treo bạn sẽ thấy được sự hùng vĩ của thiên nhiên cảm giác của bồng bềnh sóng biển các đảo lớn nhỏ bé nhỏ trước biển bao la.
Thiên nhiên ban cho Việt Nam thật sự đẹp và vô cùng tuyệt diệu. Tôi là người cũng có chút sợ độ cao nhưng rất hào hứng ngồi trong cabin ngắm những ngôi nhà phía dưới như biệt lập với thế giới bên ngoài khi một mình một hòn đảo. Chiều lại quay về suối Tranh và ngắm hoàng hôn đi dạo cùng các con bình yên bên bờ biển.

Đây là chuyến du lịch bộc phát không có kế hoạch trước, đi tới đâu tính toán tới đó, buổi tối hôm trước sẽ tính toán hành trình hôm sau có công nghệ thật đơn giản là vậy.

Cuộc đời này hẳn đã kéo dài thêm 4 ngày thật ý nghĩa bên vợ và các con yêu.
Nguyễn Tuân