Elon Musk và Donald Trump - Hai người hùng thay đổi trật tự thế giới?

ĐÂY CÓ THỂ LÀ 2 NGƯỜI HÙNG CỦA THẾ GIỚI LÀM BIẾN ĐỔI CÁCH MÀ THẾ GIỚI SỐNG.

Rạng sáng nay theo giờ VN tỷ phú người Mỹ Elon Musk cùng super team đã kết hợp nhà du hành vũ trụ của Nasa để đưa người vào không gian, đây là bước ngoặt của 1 công ty tư nhân về vũ trụ -SpaceX với việc vô cùng quan trọng là tên lửa đẩy này có thể tái sử dụng chi phí phóng vệ tinh ra khỏi trái đất có thể giảm 1/3 cho đến 1/10 so với trước, điều này vô cùng ý nghĩa trong tương lai.

Elon Musk đồng thời cũng là người sáng tạo và đang phát triển dự án Starlink - 1 dự án vô cùng đặc biệt sẽ đưa vệ tinh lên quỹ đạo cách đầu chúng ta khoảng 550km để phóng wifi xuống toàn cầu. Điều này vô cùng đặc biệt là bởi tất cả các thiết bị điện tử hiện đại của chúng ta sẽ được kết nối internet tốc độ siêu nhanh, trong vòng 5 năm nữa tất cả chúng ta sẽ là 1 thế hệ internet toàn cầu trực tuyến không còn gián đoạn ko lo thiết bị phát wifi phụ trợ, hàng trăm tỷ thiết bị sẽ được kết nối internet phục vụ cuộc sống của chúng ta - loài người sẽ nâng lên 1 level mới vượt bậc.

Khi loài người phát triển mạng 5G thì hàng loạt thiết bị sẽ phải thay đổi phần cứng rất tốn kém chi phí, trong khi dự án Starlink mọi thứ bạn đang có trong tay chỉ cần lựa chọn tên 1 wifi mới rồi đăng nhập bằng tài khoản vậy là bạn có thể đi khắp hang cùng ngõ hẻm trên trái đất đều có mạng, và điều khiển toàn bộ thiết bị khác thông qua smartphone. Thậm chí mạng này còn được miễn phí như bạn dùng định vị GPS, hoặc có phí thì cũng siêu rẻ.

Dưới sự bảo trợ và ủng hộ của tổng thống Mỹ bằng pháp luật và sự khích lệ cho dự án của SpaceX - Donald Trump cũng từng là tỷ phú trước khi làm tổng thống nên ngài đã hiểu điều gì cần thiết phải làm và cũng là người đang làm thay đổi toàn trật tự nhân loại.

Họ sẽ là 2 Superman đời thực của thập kỷ thứ 2 trong thế kỷ 21 làm biến đổi thế giời, chắc chắn sự biến đổi này còn thay đổi to lớn hơn sự ra đời của Google thay đổi CNTT của loài người và Facebook thay đổi tư duy và nghề nghiệp của hàng tỷ người.


"Starlink is targeting service in the Northern U.S. and Canada in 2020, rapidly expanding to near global coverage of the populated world by 2021"

Starlink hiện tại đã phóng thành công 422 vệ tinh và chuẩn bị chính thức phủ sóng wifi xuống Bắc Mỹ và Canada trong năm 2020, do dịch bệnh nên đã lùi kế hoạch 1 vài tháng, nhưng dự kiến sẽ có 800 vệ tinh vào cuối năm nay để năm 2021 sẽ phủ sóng wifi trên toàn cầu. Và vào năm 2027 có khoảng 12,000 vệ tinh sẽ phủ sóng wifi trên toàn hê mặt trời và có thể là giải ngân hà, nhằm phát triển dự án đưa con người lên sao hỏa.

Nguyễn Tuân.