Có nên tháo pin khi dùng laptop?

DÀNH CHO BẠN ĐANG DÙNG LAPTOP

Rất hay gặp một số bạn cứ bật laptop là tháo pin ra và cắm dây nguồn như thể đang dùng desktop.

Vấn đề sạc pin liên tục hoặc cắm nguồn laptop, hiện tượng sạc khiến pin laptop bị chai và giảm tuổi thọ chỉ đúng với laptop được sản xuất cách đây khoảng trên 10 năm mà thôi, vì vậy, việc tháo pin laptop của các bạn trở nên vô nghĩa, mà chính việc tháo pin còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khác như hỏng lẫy, thanh đồng điểm tiếp xúc và khiến pin nhanh hỏng hơn, nếu phải thay chỗ này thì chi phí gấp nhiều lần mua pin mới.

Hầu hết các dòng máy tính hiện đại đều có chế độ ngắt pin khi sạc đã đủ, tuy nhiên dù pin kiểu gì thì khi dùng nhiều cũng sẽ giảm tuổi thọ, nếu tháo ra rồi không dùng gì cả trong thời gian dài thì khiến pin chết sớm hơn.

Nhưng có lẽ tiếp tục vậy thì bạn muốn có máy tính để bàn chứ không phải 1 chiếc laptop. Mục đích cuối cùng của máy tính cũng như nhiều công cụ khác là để giúp bạn làm việc hay giải trí, nhà sản xuất chế tạo ra pin ko phải để bạn tháo rút như vậy, nếu không hãy xách kèm theo một chiếc bình acquy cho bền, rẻ và dung lượng lớn.


Thoải mái cắp điện và dùng laptop bình thường khỏi phải lo tháo pin nhé

Nói tóm lại, hãy dùng máy tính vào chức năng của nó, không cần phải băn khoăn gì nhiều về pin làm gì, và nếu sau vài năm phải thay thì mỗi lần thay chi phí cũng chỉ tầm 300-500k không có gì phải tiếc, và cũng đáng để thay được.


Nguyễn Tuân