Nhà sáng lập ChatGPT ra mắt dịch vụ đăng ký cho chatbot AI

OpenAI -  Công ty đứng sau ChatGPT đã công bố rằng họ đang thử nghiệm gói thuê bao hàng tháng trị giá 20 $, gói dịch vụ cung cấp cho người dùng có quyền truy cập ưu tiên vào chatbot AI ngay cả trong thời gian cao điểm.

Gói trả phí được gọi là ChatGPT Plus ra mắt hai tháng sau khi công cụ này được phát hành công khai và nhanh chóng được nhiều người biết đến nhờ khả năng tạo ra các bài luận thuyết phục gây sốc để đáp lại lời yêu cầu của người dùng.

Nhiều người muốn thử nghiệm công cụ này đã bị khóa hoặc vào danh sách chờ. Giờ đây, bất kỳ ai đăng ký thuê bao sẽ được hưởng lợi bởi thời gian phản hồi nhanh hơn do quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới.

Tuy nhiên, công cụ này sẽ vẫn miễn phí cho công chúng.

“Chúng tôi yêu người dùng của mình và sẽ tiếp tục cung cấp quyền truy cập miễn phí vào ChatGPT,” Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog:  “Bằng cách cung cấp giá đăng ký này, chúng tôi có thể hỗ trợ khả năng truy cập miễn phí cho nhiều người nhất có thể.”

Theo công ty, ChatGPT Plus sẽ được cung cấp đầu tiên tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác ngay sau đó. OpenAI cho biết họ sẽ bắt đầu mời người dùng từ danh sách chờ của mình trong những tuần tới. Công ty cũng cho biết họ đang “nghiên cứu các lựa chọn cho những gói chi phí thấp hơn cho kế hoạch kinh doanh và gói dữ liệu để có thêm tính khả dụng”.


“Phiên bản thử nghiệm của ChatGPTgiúp chúng tôi hiểu thêm trải nghiệm sử dụng trong thực tế để chúng tôi có thể thực hiện các cải tiến và cập nhật quan trọng dựa trên phản hồi của người dùng,” công ty cho biết trong một tuyên bố với CNN.

Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 11, ChatGPT đã được sử dụng để tạo các bài tiểu luận, câu chuyện và lời bài hát gốc theo lời yêu cầu của người dùng. Nó đã sơ lược các bài báo nghiên cứu  để đánh lừa một số nhà khoa học. Một số CEO thậm chí đã sử dụng nó để viết email hoặc làm công việc kế toán.

Mặc dù nó đã thu hút được sự chú ý của người dùng, nhưng nó cũng gây ra một số lo ngại, bao gồm tính không chính xác, khả năng duy trì cố định và lan truyền thông tin sai lệch cũng như khả năng giúp học sinh gian lận.

Đầu tuần này, OpenAI đã công bố một tính năng mới, được gọi là “trình phân loại văn bản AI”, cho phép người dùng kiểm tra xem một bài luận được viết bởi con người hay AI. Bản phát hành được đưa ra trong bối cảnh lo ngại rằng chatbot AI có thể giúp sinh viên và các chuyên gia tạo ra các bài luận thuyết phục. Tuy nhiên, theo lời công ty thì  công cụ mới này “không hoàn hảo”.