Meta tung ra tùy chọn xác minh trả phí cho người dùng Facebook và Instagram ở Hoa Kỳ

Meta vào thứ Sáu đã bắt đầu thử nghiệm tùy chọn xác minh trả phí cho người dùng Hoa Kỳ của hai mạng xã hội, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã thông báo trên Instagram. Công ty có kế hoạch dần dần tung ra tùy chọn trả phí cho nhiều người dùng ở Hoa Kỳ hơn trong vài tuần tới.

Được thử nghiệm lần đầu vào tháng 2 tại Úc và New Zealand, Meta Verified bắt đầu ở mức 11,99 đô la một tháng trên web hoặc 14,99 đô la một tháng trên thiết bị di động. Ngoài xác minh, tùy chọn này còn cung cấp các đặc quyền như bảo vệ bổ sung khỏi các tài khoản mạo danh và truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Để tránh tài khoản giả mạo, những khách hàng muốn nhận huy hiệu xanh sẽ cần cung cấp ID chính phủ khớp với tên và ảnh hồ sơ của họ. Người dùng cũng phải trên 18 tuổi để đủ điều kiện sử dụng dịch vụ mới.

“Tính năng mới này nhằm tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của chúng tôi,” Zuckerberg đã viết vào tháng 2 trên một kênh phát sóng Instagram. 

Meta tham gia cùng các nền tảng khác, như Discord, Reddit và YouTube, những nền tảng có mô hình dựa trên đăng ký của riêng họ. Twitter đã khởi chạy lại dịch vụ đăng ký xác minh của riêng mình, Twitter Blue, vào tháng 12, sau khi bắt đầu có các tài khoản giả “đã xác minh” buộc nó phải rút tính năng này. Twitter Blue có giá 11 đô la một tháng cho người đăng ký iOS và Android, một phần trong nỗ lực của chủ sở hữu Elon Musk nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh đăng ký sau khi mua nền tảng này với giá 44 tỷ đô la.

Đối với Meta, động thái này hứa hẹn mang lại một nguồn doanh thu khác ngoài quảng cáo, vào thời điểm hoạt động kinh doanh bán quảng cáo cốt lõi của công ty đang chịu áp lực từ một số yếu tố, bao gồm những thay đổi về quyền riêng tư của Apple và ngân sách thắt chặt trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế.