Meta đang cắt giảm giá thành cho sản phẩm thực tế ảo của họ

Meta đang giảm giá cho hai trong các kính thực tế ảo của họ khi tiếp tục tìm cách thúc đẩy việc đầu tư vào những công nghệ non trẻ mà họ đã đặt cược vào sự thành công của chúng.
 


Vào thứ Sáu, công ty đã công bố rằng họ sẽ hạ giá kính Meta Quest Pro bản cao cấp khoảng 500 đô la, khiến giá của nó còn 999 đô la, khoảng sáu tháng sau khi nó được ra mắt. Meta cũng đang gảim giá Quest 2 từ $499,99 xuống còn $429,99.
 
Việc giảm giá cho Quest 2 sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật tại hơn một chục quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ. Giá bán thay đổi của Quest Pro sẽ có hiệu lực vào cùng ngày tại Hoa Kỳ và Canada và vào ngày 15 tháng 3 tại tất cả các quốc gia khác mở bán.
 
“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra sản phẩm phù hợp với túi tiền của càng nhiều người càng tốt để tận dụng tất cả những gì VR mang lại,” công ty công bố trên một bài đăng trên blog.
 
Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta vào cuối năm 2021 khi đưa ra một tầm nhìn táo bạo nhằm xây dựng một tương lai, một phiên bản nhập vai của Internet có tên là “metaverse”, được hỗ trợ bởi công nghệ VR. Nhưng hơn một năm sau, tham vọng metaverse có vẻ vẫn còn xa vời.Kính thực tế ảo Quest 2 phổ biến trong danh mục nhưng nhìn chung thì vẫn là một sản phẩm có phân khúc khách hàng nhỏ. Còn Quest Pro ra mắt với mức giá cao dành cho các doanh nghiệp, khiến nó khó có thể chạm tới những người tiêu dùng thông thườngg. Và ứng dụng xã hội VR hàng đầu của Meta Horizon Worlds có thể giống như một thị trấn ma (một thị trấn ma có thẻ laze).
 
Meta đã lỗ 13,7 tỷ đô la vào năm ngoái trong đơn vị “Reality Labs”. Công ty cho biết doanh thu của Phòng thí nghiệm đã giảm 17% trong quý IV do doanh số bán kính thực tế ảo Quest 2 thấp hơn so với năm trước.
 
Những mất mát đó có thể trở thành một khó khăn đối với Meta vào thời điểm công ty đang cắt giảm hàng nghìn nhân sự và tập trung vào việc đưa năm 2023 thành “một năm hiệu quả”. Nhưng trong bài đăng trên blog vào thứ Sáu, Meta cho biết họ “cam kết xây dựng một thị trường VR thành công để các nhà phát triển, doanh nghiệp và người sáng tạo có thể thoải mái phát triển”.
 
Công ty cho biết: “VR là một nền tảng xã hội lớn với công nghệ sáng tạo, ở đó có càng nhiều người có quyền truy cập vào nó thì càng tốt. “Giống như bạn, chúng tôi đang làm điều này vì một chặng đường dài phía trước.”