GoodRx chia sẻ những thông tin sức khỏe cá nhân của người dùng và những điều sẽ diễn ra tiếp theo


Khách hàng của GoodRx, những người thường nhận được email về các giao dịch mua thuốc theo toa và lời nhắc mua thêm thuốc từ công ty đã nhận thấy điều gì đó khác biệt trong hộp thư đến của họ trong tuần này.
 
GoodRX đã gửi thông báo tới người dùng về nội dung của những cáo buộc từ Ủy ban Thương mại Liên bang rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu sức khỏe nhạy cảm với bên thứ ba cho mục đích quảng cáo mà không có sự cho phép của khách hàng.
 
“Thông tin này bao gồm thông tin chi tiết về thuốc và tình trạng sức khỏe mà mọi người tìm kiếm cũng như các loại thuốc theo toa của họ,” công ty viết trong thông báo gửi qua email cho khách hàng và đăng trên trang web của mình. “Chúng tôi đã chia sẻ thông tin này với các bên thứ ba, bao gồm cả Facebook. Trong một số trường hợp, GoodRx đã sử dụng thông tin này để gửi tới khách hàng các quảng cáo liên quan đến sức khỏe.”
 
Cảnh báo được đưa ra sau một tháng khi FTC chính thức công bố các thỏa thuận với nền tảng sức khỏe kỹ thuật số và ban hành “lệnh đề xuất đầu tiên thuộc loại này” cấm công ty chia sẻ dữ liệu sức khỏe của khách hàng với các bên thứ ba để quảng cáo.
 
GoodRx trước đây đã phủ nhận hành vi này. “Chúng tôi không đồng ý với các cáo buộc của FTC và chúng tôi không thừa nhận bất cứ hành vì sai phạm nào,” công ty viết vào tháng Hai. “Việc tham gia dàn xếp cho phép chúng tôi tránh được thời gian và chi phí cho các vụ kiện tụng kéo dài.”
 
GoodRX, có thể truy cập online hoặc qua ứng dụng cho thiết bị di động, cung cấp cho người dùng các lượt khám sức khỏe từ xa và phiếu mua thuốc theo toa cho người dùng, nhưng FTC cáo buộc rằng các hoạt động bảo mật của họ “không tốt lắm”.
 
Công ty cho biết thời gian liên lạc trong tuần này đã được chỉ định trong thỏa thuận FTC.
 
Tuy nhiên, thông báo dường như khiến một số khách hàng mất cảnh giác. Người dùng đã lên phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ lo ngại về e-mail, một số thắc mắc rằng công ty có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ dữ liệu sức khỏe của họ và có những người đã từ chối sử dụng dịch vụ.
 
Ngoài việc trả khoản tiền phạt dân sự 1,5 triệu đô la, công ty đã đồng ý với lệnh bắt buộc thực hiện các bước khác, bao gồm yêu cầu bên thứ ba xóa dữ liệu sức khỏe của người tiêu dùng và tạo một “chương trình bảo mật toàn diện”.
 
Vào thứ Năm FTC cũng đề xuất lệnh cấm BetterHelp chia sẻ dữ liệu người tiêu dùng – bao gồm cả thông tin sức khỏe tâm thần – cho mục đích quảng cáo. Theo FTC, BetterHelp sẽ phải trả 7,8 triệu đô la cho người tiêu dùng để giải quyết các khoản phí mà họ “đã tiết lộ dữ liệu nhạy cảm của người tiêu dùng với các bên thứ ba”, bao gồm cả Facebook và Snapchat.
 
“Chúng tôi hiểu mong muốn của FTC là thiết lập các tiền lệ mới xung quanh việc tiếp thị người tiêu dùng và chúng tôi rất vui khi giải quyết vấn đề này với tổ chức,” BetterHelp cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. “Thỏa thuận này không thừa nhận các hành vi sai phạm, cho phép chúng tôi tiếp tục tập trung vào sứ mệnh giúp hàng triệu người trên thế giới tiếp cận với liệu trình chất lượng.”