Elon Musk muốn tìm một người có thể thay thế vị trí của ông tại Twitter vào cuối năm nay

Trước hết, ông cần “ổn định lại công ty” và đảm bảo “nó phát triển tài chính ở một môi trường lành mạnh”, Musk phát biểu vào thứ Tư, thông qua liên kết video tại Hội nghị thượng đỉnh Chính Phủ Thế giới ở Dubai. “Có lẽ cuối năm nay sẽ là một thời điểm tốt để tìm một người khác nắm giữ công ty”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng vị trí ấy sẽ ổn định vào khoảng cuối năm nay.”Vào tháng 12, vị tỉ phú cũng cho biết rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Twiter nhưng chỉ khi ông xác định được người kế nhiệm, sau khi hàng triệu người dùng Twitter đã bỏ phiếu cho việc cách chức ông trong một cuộc bình chọn ông tạo ra trên nền tảng này.

Musk đã tweet vào thời điểm đó rằng ông ấy sẽ từ chức “ngay khi tôi tìm được ai đó đủ khờ để nhận việc!” Ông nói thêm rằng sau khi từ chức CEO, ông sẽ “điều hành các nhóm phần mềm và máy chủ” tại Twitter. Điều này cho thấy rằng Elon Musk có thể vẫn tiếp tục nắm quyền trước phần lớn các quyết định của công ty. Nhiệm kỳ CEO của Mush đã mạng đến những thay đổi to lớn, đôi khi là thất tường tại một trong những công ty truyền thông mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về tác động của Elon Mush tới Twitter, dự liệu từ công ty phân tích Pathmatics của Sensor Tower cho thấy hơn một nửa trong số 1.000 nhà quảng cáo lớn nhất của Twitter trong tháng 9 đã không còn chi tiêu cho nền tảng này.