Kiến thức tham khảo

Trang chủ     Kiến thức tham khảo
Phần lớn trí tuệ nhân tạo vẫn chỉ là con người gõ phím phía sau màn hình
Các startup trí tuệ nhân tạo có thể thu hút đầu tư bằng cách che giấu cách hệ thống của họ được con người vận hành. Nhưng bí mật này có thể khiến người lao động bị bóc lột.

Xem tiếp...

Tiềm năng phát triển Al và robot tại Việt Nam
Trong thập kỷ qua, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã và đang phát triển mạnh. Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo và robot cũng đang có nhiều tiềm năng trong nhiều lĩnh vực.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo dùng trong điều chế thuốc ngăn chặn đại dịch
Công ty Exscientia, có trụ sở tại Oxford, Anh đã sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để tạo ra những loại thuốc mới, trong đó có cả những loại thuốc kháng virus có thể ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Xem tiếp...

Google dùng trí tuệ nhân tạo điều tiết giao thông
Tập đoàn Google mới đây đã thử nghiệm dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tối ưu hóa đèn giao thông, từ đó góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Xem tiếp...

Robot sẽ thay thế con người trong các nhà kho
Trong vòng một vài năm tới, tất cả những công việc, nhiệm vụ nào trước đây yêu cầu thực hiện thủ công sẽ dần được tự động hóa hoàn toàn. Robot hỗ trợ Trí tuệ Nhân tạo (AI) từng bước sẽ thay thế lao động trong các nhà kho trên khắp thế giới.

Xem tiếp...

Thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh
Sử dụng trí tuệ nhân tạo là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh, vì giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí vận hành, chăm sóc khách hàng tốt hơn... Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vẫn còn ..

Xem tiếp...

AI giúp dự đoán vi rút lây từ động vật sang người
Theo các nhà nghiên cứu, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) có thể là chìa khóa giúp các nhà khoa học xác định loại vi rút tiếp theo có khả năng lây nhiễm từ động vật sang người.

Xem tiếp...

Google dùng AI dự báo mưa trong 2 giờ
Google ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một hệ thống dự báo có mưa trong vòng 2 giờ, chính xác hơn các hệ thống hiện có.

Xem tiếp...

Phenikaa Maas ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho đơn vị vận hành cảng hàng hóa
Công ty CP Công nghệ Phenikaa MaaS (Phenikaa MaaS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa – vừa ra mắt gói giải pháp công nghệ Smart Port sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tối ưu hóa hoạt động quản lý tại các khu vực cảng hàng hóa.

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào tuyển dụng: Những bất cập khó giải quyết
Trí tuệ nhân tạo – AI đang dần được hợp thức hóa trong các quy trình tuyển dụng, thậm chí là có những ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ không gian nhân sự. Tuy nhiên việc ứng dụng này cũng mang đến nhiều bất cập.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chinh phục ngành bất động sản
Với khả năng tính toán và tốc độ vượt trội, AI (trí tuệ nhân tạo) đang âm thầm thay đổi ngành bất động sản, đem lại lợi ích cho các công ty môi giới, người bán nhà lẫn người mua nhà.

Xem tiếp...

GAAPNOW - Nền tảng công nghệ Bất động sản đầu tiên ứng dụng Blockchain và AI
Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản năm 2021 - Nền tảng công nghệ toàn cầu đầu tiên sử dụng giải pháp AI, Big Data và Bloc..

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu sức khỏe trong phòng, chống đại dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 đã cho chúng ta thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể trợ giúp hiệu quả như thế nào và còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá.

Xem tiếp...

Samsung muốn sao chép não người vào chip nhớ
Samsung đang hợp tác với các chuyên gia từ Đại học Harvard đã công bố một nghiên cứu mới về khả năng tải bản đồ tế bào thần kinh trong não người vào chip nhớ máy tính.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo biết viết mã lập trình máy tính
Công nghệ mới có tên Codex có thể tạo ra các chương trình máy tính bằng 12 ngôn ngữ lập trình, thậm chí tự dịch qua lại giữa các ngôn ngữ này.

Xem tiếp...

Tìm ra cách điều trị ung thư não hiếm gặp nhờ AI
Các nhà khoa học sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một phương pháp điều trị mới cho một loại bệnh ung thư não hiếm gặp ở trẻ em, mở ra hy vọng cho tất cả bệnh nhân ung thư.

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống camera quan sát trên đường dây
Từ tháng 6/2021, Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống camera quan sát đường dây (được gắn trên các đỉnh cột đường dây 500 kV-220 kV) nhằm tăng cường các tính năng và nâng cao hiệu quả trong công tác giám sát và quản lý vận hành đườ..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo - công nghệ của tương lai
Với xu thế phát triển công nghệ và ứng dụng trong đời sống xã hội đang thay đổi không ngừng, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang là điểm đến của các nhà khoa học trong tương lai.

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát thi công công trình điện
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang nghiên cứu xây dựng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực thị giác máy tính để nhận diện, kiểm tra, phân tích hình ảnh hiện trường để áp dụng cho các đơn vị trực thuộc.

Xem tiếp...

Đạo đức và quản trị trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế
Trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y học trên toàn thế giới, nhưng chỉ khi đạo đức và nhân quyền là trọng tâm trong quá trình thiết kế, triển khai và sử dụng.

Xem tiếp...

Hiệu quả bất ngờ của trí tuệ nhân tạo
Các phương tiện vận tải hành khách có lắp camera giám sát trên xe sẽ được cài đặt tính năng “cảnh báo không đeo khẩu trang”.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo giúp phục dựng thành công khuôn mặt của pharaoh Ai Cập từ xác ướp
Ramses II được ghi nhận là một trong những pharaoh vĩ đại, quyền lực và được ca tụng nhiều nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

Xem tiếp...

Cà Mau cấp giấy đi đường qua Zalo, phòng chống dịch bằng trí tuệ nhân tạo
Cà Mau tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trí tuệ nhân vào công tác phòng chống dịch, tạo thuận lợi cho người dân.

Xem tiếp...

Binh đoàn robot sẽ vực dậy nền kinh tế Nhật Bản
CEO SoftBank khẳng định robot thông minh với khả năng hoạt động bền bỉ và năng suất cao hơn con người sẽ là chìa khóa khởi động nền kinh tế đang tụt lại của Nhật Bản.

Xem tiếp...

7 Bước Cơ Bản Cần Biết Khi Kinh Doanh Online
Kinh doanh online đã và đang là xu thế không ai có thể ngăn cản được. Bạn đang tìm hiểu về cách kinh doanh online hiệu quả? Bài viết này sẽ chỉ ra 7 bước cơ bản bạn cần biết khi tự mình kinh doanh, bán hàng trên online. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hình dung được một chiến lư..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chẩn đoán ung thư phổi sớm một năm
Chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) xác định những dấu hiệu chủ chốt của ung thư phổi qua ảnh chụp cắt lớp sớm hơn một năm so với những phương pháp hiện nay.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo có thể giải mã bản ghi chép cổ đại
Công nghệ AI đã giải mã phần lớn các văn tự được viết trên giấy da có niên đại từ thế kỷ 8.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chỉ mất 5 giây để phát hiện miệng núi lửa mới trên Sao Hỏa
Trong khi các nhà khoa học của NASA cần tới 40 phút, trí tuệ nhân tạo có thể phân tích một bức ảnh bề mặt Sao Hỏa chỉ trong 5 giây.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo sẽ khó đả bại loài người bằng vũ lực, xóa bỏ não bộ và xâm chiếm cơ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều
Sẽ ra sao khi trí tuệ nhân tạo (AI) có được cơ thể con người? Một lớp nhận thức mới có chào đời không?

Xem tiếp...

Siêu Trí tuệ - sự bùng nổ của AI và chiến lược của loài người
Nếu một ngày nào đó Trí tuệ máy vượt qua Con người về tổng thể, số phận của nhân loại sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào hành động của các thực thể Trí tuệ nhân tạo đầy quyền năng. Nick Bostrom - một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của nhân loại hiện nay - đã nghiên cứu một cách toàn diệ..

Xem tiếp...

Thử nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán sớm chứng sa sút trí tuệ
Các nhà nghiên cứu đang chuẩn bị thử nghiệm một công cụ AI có thể giúp chẩn đoán sớm hơn và cải thiện việc điều trị các chứng sa sút trí tuệ.

Xem tiếp...

Facebook ngày càng phát triển nhờ trí tuệ nhân tạo
Facebook được xem là một trong những công ty dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo Al hiện nay. Công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Facebook có thể phân tích dữ liệu và tư duy như con người, nhờ đó thấu hiểu người dùng, mang lại sự hỗ trợ tốt hơn và trải nghiệm hữu ích hơn cho họ.

Xem tiếp...

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực ngân hàng
Trí tuệ nhân tạo (Al) được xem là “chìa khóa” để ngân hàng cải thiện thị phần, gia tăng doanh thu, đồng thời thêm trải nghiệm cho khách hàng trong thời đại công nghệ số.

Xem tiếp...

Hàn Quốc sắp xuất bản tiểu thuyết do trí tuệ nhân tạo sáng tác
Một cuốn tiểu thuyết được sáng tác bởi trí tuệ nhân tạo sẽ được phát hành tại Hàn Quốc vào ngày 25/8 tới đây.

Xem tiếp...

Khi nghệ nhân làm đàn gặp trí tuệ nhân tạo
Làm thế nào để dự đoán được âm thanh tạo ra từ những miếng gỗ được cắt gọt và tạo thành một cây đàn violin? Hình dạng nào là hoàn hảo và có khả năng đem lại âm thanh đẹp nhất cho cây đàn?Hiện trí tuệ nhân có thể đưa ra câu trả lời.

Xem tiếp...

Tesla dự kiến ra mắt mẫu robot hình người vào năm 2022
Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Tesla, thông báo công ty thiết kế, sản xuất và phân phối xe điện của Mỹ này đang chế tạo robot hình người "Tesla Bot" và dự kiến sẽ ra mắt mẫu robot này vào năm 2022.

Xem tiếp...

Australia nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo đảm bảo giãn cách xã hội tại các sân bay
Các nhà nghiên cứu của Australia vừa tạo ra một hệ thống giám sát video sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các vi phạm về giãn cách xã hội mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của hành khách tại sân bay.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo thay giáo viên chấm điểm và viết lời phê
Các mạng nơ ron có thể thúc đẩy việc giáo dục trực tuyến bằng cách cung cấp phản hồi tự động tới học sinh.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo sẽ đặt tag bài báo điện tử trong tương lai
Liệu có cách nào để hỗ trợ một tòa soạn báo điện tử đặt tag một cách thống nhất, chính xác, phù hợp và độc nhất không? Người ta đang kỳ vọng vào công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, một phần của mảng trí tuệ nhân tạo.

Xem tiếp...

Bài kiểm tra ngôn ngữ được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo của Cambridge
Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assesment English), một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, đã hợp tác với Nhà xuất bản Đại học Cambridge cho ra mắt Linguaskill – bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh sử dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Ứng dụng AI tại Báo Lao Động Biên tập viên ảo thông tin thật
Ngày 8.7.2021, Báo Lao Động chính thức ra mắt một bản tin truyền hình sử dụng biên tập viên ảo được sản xuất tự động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên hệ thống LDO-AI.

Xem tiếp...

Samsung sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự thiết kế chip
Samsung được cho là sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp cải thiện độ thiết kế các mẫu chip trong tương lai của hãng.

Xem tiếp...

Dùng trí tuệ nhân tạo chẩn đoán chứng mất trí nhớ
Một nhóm nghiên cứu tại Anh đang thử nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chẩn đoán chứng mất trí nhớ chỉ qua một lần quét não.

Xem tiếp...

Tác động của trí tuệ nhân tạo đến lĩnTác động của trí tuệ nhân tạo đến lĩnh vực tài chính hiện đạih vực tài chính hiện đại
Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ đòi hỏi các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, tài chính phải được cải tiến, số hóa, ứng dụng các công nghệ mới mà tiêu biểu nhất là trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt trong giai đoạn hoạt động giao dịch chứng khoán và ngoại hối phát triển như hiện nay.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo AI sẽ khiến thông dịch viên trở nên lỗi thời?
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách chúng ta tiếp cận, học hỏi sử dụng ngôn ngữ.

Xem tiếp...

Trung Quốc vượt Mỹ về nghiên cứu AI
Cạnh tranh giành vị thế tối cao trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng nóng lên với những tác động ảnh hưởng toàn cầu.

Xem tiếp...

Những xu hướng trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số hàng đầu 2021
Đại dịch COVID-19 đã kìm hãm sự đi lên của nhiều lĩnh vực, tuy nhiên lại đẩy nhanh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như chuyển đổi số vào các ngành. Năm 2021 đón đầu với nhiều xu hướng quan trọng.

Xem tiếp...

Độc đáo tổ ong tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo
Một công ty Israel đã thiết kế ra loại tổ ong hoàn toàn tự động, không cần người nuôi can thiệp nhiều nhưng đạt năng suất mật ong cao.

Xem tiếp...

Bí quyết hút khách bền vững cho dân kinh doanh online
Nhu cầu mua bán online tăng đột biến do yếu tố giãn cách xã hội trong dịch bệnh, những người bán hàng online thành công trong điều kiện bình thường có những bí quyết riêng để duy trì một lượng khách hàng bền vững.

Xem tiếp...

Robot sẽ thay thế thú cưng?
Robopet là một loại robot AI (trí tuệ nhân tạo) có vẻ ngoài đáng yêu, được lập trình để mô phỏng động vật từ cách di chuyển, tiếng kêu cho đến những tập tính.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Khi việc ghép đôi được thực hiện, ứng dụng sẽ giới thiệu hai người được ghép với nhau, họ sẽ được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trong vòng 4 năm sau khi kết hôn..

Xem tiếp...

Nga giới thiệu máy bay chiến đấu tàng hình mới có trí tuệ nhân tạo
Rostec miêu tả đây là máy bay chiến đấu hạng nhẹ thế hệ thứ năm có một động cơ, được trang bị “các giải pháp sáng tạo” bao gồm trí tuệ nhân tạo.

Xem tiếp...

Tương lai của học tập trực tuyến
Trí tuệ nhân tạo thay giáo viên chấm điểm và viết lời phê. Các mạng nơ ron có thể thúc đẩy việc giáo dục trực tuyến bằng cách cung cấp phản hồi tự động tới học sinh.

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chế biến thịt bò thuần chay
Tập đoàn Firmenich của Thụy Sĩ cho biết việc tái tạo cảm giác giống như ăn thịt bò thật không chỉ dựa vào hương vị, kết cấu và màu sắc, mà còn hình dạng khi nấu và cảm giác khi ăn thịt bò thuần chay.

Xem tiếp...

AI thay đổi trải nghiệm mua sắm online ra sao
Ứng dụng AI trong thương mại điện tử là bước tiến vượt trội, thay đổi gần như toàn bộ hành trình trải nghiệm của người dùng và nhà bán hàng trên nền tảng online.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo IBM có thể dự đoán tiến triển của bệnh Parkinson
Các nhà nghiên cứu từ IBM và Michael J. Fox Foundation (MJFF) cho biết đã phát triển một chương trình mới, giúp dự đoán các triệu chứng của bệnh nhân Parkinson tiến triển ra sao về cả thời gian và mức độ nghiêm trọng.

Xem tiếp...

Sử dụng trí tuệ nhân tạo trợ giúp giải quyết các vấn đề của ngành bảo hiểm
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp giải quyết các vấn đề của ngành bảo hiểm như giải đáp quyền lợi 24/7 cho khách hàng, số hoá các thủ tục nhận quyền lợi, nhắc nhờ khách hàng đóng phí…

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo có vai trò gì trong báo chí hiện nay?
AI đang giúp các nhà báo địa phương và nhà báo điều tra tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc để tập trung vào việc mà họ có thể làm tốt nhất, đó là sản xuất nội dung.

Xem tiếp...

Kinh doanh online “lên ngôi”
Để tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày vừa qua, các siêu thị, cửa hàng uống, cà phê… tiếp tục đẩy mạnh bán hàng online thông qua mạng xã hội facebook, zalo, website hoặc bán mang về...

Xem tiếp...

Những ứng dụng trí tuệ nhân tạo nổi bật trong công nghệ ô tô
Hiện nay con người đã tạo ra những bộ máy có khối óc xử lý cực kỳ nhanh nhạy và chính xác. Vì vậy mà AI hiện diện ở khắp mọi nơi. Trong “cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” trí tuệ nhân tạo đã không còn xa lạ ở khắp các lĩnh vực, đặc biêt trong công nghệ sản xuất ô tô. Dưới đây là một vài..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn tự tử tại Hàn Quốc
Hai năm trở lại đây, số vụ tự tử có xu hướng gia tăng tại Hàn Quốc do dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế và tinh thần của người dân.

Xem tiếp...

Mỹ thử nghiệm dùng trí tuệ nhân tạo để dự đoán tương lai
Biết trước tương lai vẫn luôn là một mơ ước cháy bỏng của loài người.

Xem tiếp...

Bán hàng online cần phân tích kinh doanh, tại sao?
Bán hàng online gần như đủ sức “đánh bật” các hình thức kinh doanh truyền thống trước đây. Cũng như góp phần thay đổi hành vi tiêu dùng, mua sắm của khách hàng ngày một tối ưu hóa. Và cuối cùng, việc mua – bán online giúp nhà bán hàng có thể theo dõi, phân tích và thống kê hiệu suất b..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán được nguồn gốc của ung thư
Kỷ nguyên chẩn đoán và điều trị mới sẽ bắt đầu từ đây? Theo các nghiên cứu mới trong lĩnh vực y học, ứng dụng AI trong y học không những có thể làm giảm bớt gánh nặng cho việc chữa trị mà còn có thể giảm bớt các sự cố chẩn đoán sai.

Xem tiếp...

3 bí quyết để hái ra tiền nhờ quản lý kinh doanh online thành công
Bán hàng trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu của thời đại 4.0. Để khai thác mảnh đất màu mỡ này, liệu bạn đã biết gì về những “át chủ bài” giúp quản lý kinh doanh online thành công như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, cách phân bổ nguồn lực và điều chỉnh chiến lược?

Xem tiếp...

Tại sao trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thay đổi thế giới trong tương lai
Tháng 5/2017, thế giới rất bất ngờ trước việc AlphaGo – trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Hãng DeepMind (thuộc sự bảo trợ của Alphabet – công ty mẹ của Google) đã đả bại đại kiện tướng cờ vây số 1 thế giới người Trung Quốc là Ke Jie trong 2 trận liên tiếp. Theo giới quan sát, Alpha..

Xem tiếp...

Chống khủng bố toàn cầu bằng trí tuệ nhân tạo
Nhóm nghiên cứu quốc tế do Tiến sĩ Andre Python đứng đầu vừa công bố thành công trong nghiên cứu các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng dự đoán về sự xuất hiện của chủ nghĩa khủng bố trên phạm vi toàn thế giới.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng ra sao để chống lại dịch Covid-19
Dưới đây là cách mà trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và công nghệ đang được sử dụng để quản lý và chống lại Covid-19.

Xem tiếp...

BÁN HÀNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI, LỢI ÍCH VÀ HƯỚNG ĐI ĐÚNG ĐẮN
Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàn..

Xem tiếp...

9 ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe con người
Có thể nói ứng dụng của AI trong việc chăm sóc sức khỏe con người là ứng dụng có ý nghĩa thực tế nhất bởi nó liên quan mật thiết với sự sống của chúng ta. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về những ý tưởng đáng kinh ngạc của AI trong việc cải tiến các hệ thống chăm sóc sức khỏe nhé!

Xem tiếp...

Bí quyết phân tích xu hướng kinh doanh online cực kỳ chính xác
Tiến hành nghiên cứu xu hướng thị trường cho sản phẩm dự định kinh doanh online không chỉ là điều cần thiết, đó là một hành động khôn ngoan. Dành thời gian cho việc này sẽ giúp bạn khám phá liệu có hay không nhu cầu thực sự của khách hàng với ý tưởng kinh doanh online của bạn.

Xem tiếp...

Cách phân tích đối thủ cạnh tranh khi kinh doanh online
Những nghiên cứu bạn thu thập được về đối thủ cạnh tranh được gọi là nghiên cứu cạnh tranh. Bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh và theo dõi liên tục, bạn sẽ hiểu rõ hành vi của đối thủ, từ đó đưa ra phán đoán về các hành động tiếp theo để có chiến lược đi trước đối thủ một bước.

Xem tiếp...

Làm sao để kinh doanh Online thành công
Internet bùng nổ quá nhanh và kèm theo đó kinh doanh online mọc lên như nấm, người người làm kinh doanh online, nhà nhà làm kinh doanh online. Nhưng để thành công trên môi trường mạng đầy cạnh tranh thì không thật đơn giản.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là kỹ sư lập trình tương lai
Trong tương lai, kỹ sư lập trình phần mềm sẽ chính là AI được đào tạo thông qua các dòng code do con người viết ra.

Xem tiếp...

Kỹ năng kinh doanh online "nghìn đơn" trên Facebook
Facebook được biết đến là một mạng xã hội hàng đầu về lượt truy cập người dùng cũng như tổng doanh thu lớn nhất đến từ các doanh nghiệp trực tuyến. Chính vì thế là một người kinh doanh online, người bán thương mại điện tử, bạn không chỉ cần tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy c..

Xem tiếp...

5 lợi ích của trí tuệ nhân tạo đối với cuộc sống có thể bạn chưa biết
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence hay AI) là một ngành của khoa học máy tính. Với những lợi ích của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu có thể xử lý nhanh hơn, giúp nhiều ngành nghề giải quyết được những vấn đề mà con người chưa có phương án giải quyết. Dưới đây là 5 lợi ích điển hình n..

Xem tiếp...

5 Kỹ năng bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết
Thị trường mua sắm online đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết khi ai cũng có thể tạo cửa hàng miễn phí, buôn bán sản phẩm ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng thành công do mua sắm online mang nhiều đặc điểm khác biệt. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn 05 kỹ năn..

Xem tiếp...

BÍ KÍP ĐỂ BÁN ĐƯỢC 500 ĐƠN HÀNG ONLINE MỖI NGÀY
Lướt qua Facebook thấy có hàng loạt quảng cáo hoặc bài đăng về bán hàng thấy lượt tương tác rất cao. Mình nghĩ tại sao đang có hàng nghìn người thành công trong ban hang online tại sao lại không có bạn?

Xem tiếp...

AI - Công nghệ chủ đạo trên các thiết bị điện tử của tương lai
Sự bùng nổ cuộc cách mạng khoa học- công nghệ, nhiều thuật ngữ được ra đời trong đó có trí tuệ nhân tạo (AI). Vậy AI trên các thiết bị điện tử là gì, ảnh hưởng gì đến cuộc sống, có thể ứng dụng gì từ nó? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Xem tiếp...

Họa sĩ dùng trí tuệ nhân tạo để biến nhân vật hoạt hình thành “người thật”
Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật. Mới đây, nghệ sĩ người Mỹ ToyboyFan tung loạt chân dung người thật hô biến từ nhân vật hoạt hình và được “vẽ” bằn..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo có thể chẩn đoán ung thư não chính xác hơn chuyên gia
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ nhận thấy, các chẩn đoán của mô hình trí tuệ nhân tạo ngang bằng - thậm chí chính xác hơn chút ít - chẩn đoán của các chuyên gia bệnh học.

Xem tiếp...

Dự báo các xu hướng chính của Trí tuệ Nhân tạo năm 2021
Không còn nghi ngờ gì nữa, Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một từ thông dụng trong năm nay. Trí tuệ nhân tạo đã được xác định như một động lực chính của các công nghệ mới phát triển như dữ liệu lớn, người máy và IoT. Vậy thì các tháng tới đây đối với AI sẽ như thế nào?

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chống dịch - Kỳ 4: AI dự báo đại dịch?
TTO - Báo cáo của Hiệp hội Vì sự tiến bộ khoa học Mỹ (AAAS) công bố đầu tháng 5 vừa rồi chỉ ra rất nhiều phương diện AI đã góp phần chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chống dịch - Kỳ 3: Trí tuệ nhân tạo phát hiện, ngăn biến thể virus
TTO - Qua gần 2 năm sống chung với đại dịch COVID-19, nhiều biến thể của SARS-CoV-2 đã được ghi nhận.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chống dịch - Kỳ 2: AI phân phối, hoàn thiện vắc xin
TTO - Không chỉ ứng dụng AI trong nghiên cứu, phát triển, các hãng dược cũng đang khai thác hiệu quả công nghệ này để phân phối và tiếp tục hoàn thiện độ an toàn cho vắc xin trong lúc triển khai tiêm chủng.

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo chống dịch - Kỳ 1: AI giúp đẩy nhanh bào chế vắc xin
TTO - Cho tới thời điểm này, ít nhất 4 loại vắc xin COVID-19 (Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson) đều đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligent - AI) trong quá trình nghiên cứu, bào chế, phát triển.

Xem tiếp...

Dùng AI phát hiện người không chịu đeo khẩu trang phòng COVID-19
TTO - Công ty ML6 (Bỉ) chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) cho ra mắt ứng dụng giúp phát hiện người không đeo khẩu trang, mong muốn góp phần đánh bại đại dịch COVID-19.

Xem tiếp...

Kinh doanh online, bí quyết ổn định kinh doanh trước dịch COVID
COVID-19 ngày càng phức tạp, các doanh nghiệp chịu tổn thất nặng nề liệu kinh doanh online có là con tàu giúp các doanh nghiệp yên tâm vượt bão?

Xem tiếp...

Review tấm lợp lấy sáng Polycarbonate cho anh em tham khảo
Anh chị em nào đang phân vân về việc lợp mái cho sân hè hay mái cho các công trình của mình thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. 

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI như thế nào trong cuộc sống
Ngày nay, cứ nhắc tới các thiết bị điện tử hay bất cứ thiết bị nào người ta đều nhắc đến trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên thiết bị đó. Vậy trí tuệ nhân tạo được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo AI và tiềm năng ứng dụng đa lĩnh vực năm 2021
Công nghệ AI (Artifical Intelligence hay còn gọi là Trí tuệ nhân tạo) xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ XX bởi nhà khoa học máy tính Mỹ, John McCarthy. Tuy nhiên phải đến thời đại công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo AI mới bùng nổ thực sự và được ví như một công nghệ tuyệt vời giúp ..

Xem tiếp...

Những xu hướng trí tuệ nhân tạo năm 2021
TTO - Đại dịch COVID-19 đã kìm hãm sự đi lên của nhiều lĩnh vực, tuy nhiên lại đẩy nhanh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ngành. Năm 2021 sẽ đón đầu 4 xu hướng AI quan trọng.

Xem tiếp...

Anh thử nghiệm xe buýt tự lái
Những chiếc xe buýt tự lái đầu tiên chạy trên đường phố Cambridge hôm 27/5 đánh dấu cột mốc lớn trong nỗ lực đưa công nghệ tự lái vào hoạt động

Xem tiếp...

Review địa chỉ in thiệp cưới chất lượng độc đáo
Không biết các cô dâu chú rể sắp cưới có đau đầu về vấn đề chọn mẫu & in thiệp cưới ở đâu vừa đẹp, vừa đúng ý, mà giá thành lại phải chăng không? Nhân dịp chú em họ vừa cưới được tôi giới thiệu địa chỉ in thiệp cưới đáp ứng tiêu chí đẹp, chất lượng, độc đáo mà giá cả lại phải chăng, n..

Xem tiếp...

Mối thâm thù giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg: 'Ghét' nhau tới mức thẳng tay xóa trang Facebook của SpaceX, Tesla, gọi nhau là 'vô trách nhiệm'
Trong vòng 4 năm qua, Elon Musk và Mark Zuckerberg đã "khẩu chiến" với nhau mọi thứ từ trí thông minh nhân tạo tới tên lửa.

Xem tiếp...

Chia sẻ về dịch vụ tiện ích đặt vé máy bay trực tuyến
Tháng trước, tôi có chuyến công tác tại TP Hồ Chí Minh, do gấp thời gian quá nên đã bị lỡ chuyến, vô tình tôi tìm kiếm google thì thấy Tổng đại lý Vé Máy Bay VHA Việt Nam. 

Xem tiếp...

TOP 5 ứng dụng thực tế của Công nghệ đám mây (Cloud Computing)
Công nghệ đám mây là một công nghệ đầy tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu của Forbes, điện toán đám mây được dự đoán sẽ tăng từ 67 tỷ đô la trong năm 2015 lên 162 tỷ đô la vào năm 2020. Với việc các doanh nghiệp nhanh chóng chuyển sang công nghệ đám mây, những g..

Xem tiếp...

Những MC bằng AI đầu tiên trên thế giới
Những MC truyền hình bằng AI có thể làm việc liên tục không mệt mỏi và bắt chước gần giống điệu bộ của những người dẫn chương trình kỳ cựu.

Xem tiếp...

20 thương hiệu công nghệ giá trị nhất thế giới năm 2020, 70% đến từ Mỹ
Các thương hiệu công nghệ đã chứng minh được giá trị của mình giữa đại dịch và sức bền trước những biến động của thị trường. Dưới đây là xếp hạng 20 thương hiệu công nghệ giá trị nhất thế giới năm 2020, được đưa ra dựa trên phỏng vấn 3,8 triệu khách hàng và dữ liệu tài chính của 17.80..

Xem tiếp...

Kết nối 5G toàn cầu sẽ đạt 3,6 tỷ vào năm 2025
Một dự báo gần đây được công bố bởi Công ty chuyên nghiên cứu và dự báo thị trường công nghệ CCS Insight cho thấy, kết nối 5G trên toàn cầu sẽ đạt 3,6 tỷ vào năm 2025. Hiện đã có hơn 100 mạng 5G thương mại được triển khai trên toàn thế giới, lượng người dùng chuyển sang sử dụng côn..

Xem tiếp...

AI dự báo thời tiết chính xác thời gian thực
Hệ thống AI của Google dự đoán chính xác lượng mưa 6 giờ trước khi xảy ra mưa, độ chính xác lên đến 1 km và độ trễ chỉ vài phút. Dự báo thời tiết là công việc khó khăn, nhưng trong những năm gần đây, các chuyên gia cho rằng học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phân loại ánh..

Xem tiếp...

Kiểm soát Youtube với trẻ em như thế nào
YouTube là một nền tảng giải trí với hàng triệu video, trong đó có rất nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Nhiều trẻ tự tạo tài khoản YouTube không đúng tuổi thật để xem được tất cả các kênh. Đây là lý do bố mẹ nên quản lý việc xem YouTube của con bằng các chế độ hay ứng dụng đã ..

Xem tiếp...

CHO THUÊ VĂN PHÒNG KINGOFFICE
“Tôi đã có nửa năm trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của KING OFFICE tại toà nhà Viettel Tower 285 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10 và nhận thấy đây là một công ty rất chuyên nghiệp “. Đó là trải nghiệm của tôi khi đến với dịch vụ của KING OFFICE. Tôi hài lòng và tin cậy khi ..

Xem tiếp...

DỊCH VỤ SEO NGÀNH DU LỊCH LÊN TOP GOOGLE NHANH CHÓNG, BỀN VỮNG, UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP
Làm SEO cho ngành du lịch là việc hết sức quan trọng nếu bạn thật sự muốn có doanh thu ổn định, bền vững từ việc kinh doanh online và internet đối với lĩnh vực đặc thù và khá cạnh tranh này.

Xem tiếp...

"Loài người chỉ như tinh tinh so với AI" - Elon Musk trò chuyện cùng Jack Ma

Ngày 29/8 vừa qua, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba – tỷ phú Jack Ma đã có cuộc thảo luận về nhiều vấn đề cùng CEO của Tesla – tỷ phú Elon Musk tại Hội thảo trí tuệ nhân tạo (AI) tại Thượng..

Xem tiếp...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động marketing
Trí tuệ nhân tạo (AI) là trí tuệ được biểu diễn bằng bất kỳ một hệ thống nhân tạo nào đó. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo bao gồm các tác vụ điều khiển, lập kế hoạch, khả năng trả lời các câu hỏi về c..

Xem tiếp...

Robot xinh đẹp, thần thái giống con người đến từ Nhật Bản
Một số người cho rằng robot không thể nói chuyện đùa bỡn, hoặc chưa có được thần thái như một con người đích thực. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chỉ ra điều ngược lại, cho thấy bước tiến vượt bậc của c..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo dịch tín hiệu não thành lời nói, giúp bệnh nhân liệt toàn thân giao tiếp

Tiếng nói là sức mạnh, chúng ta không thể phủ nhận lời nói và ngôn ngữ là hai công cụ đắc lực giúp con người tồn tại và thống trị thế giới. Nhưng đáng tiếc thay, không phải tất cả mọi người sống ..

Xem tiếp...

Công nghệ thực tế ảo trong năm 2019 phát triển như thế nào?
Sau nhiều năm phát triển và nhiều lần thất bại trong quá khứ, VR - Công nghệ thực tế ảo cuối cùng đã có chỗ đứng trên thị trường công nghệ. Bây giờ, đã đến lúc để xem xét công nghệ thực tế ảo ..

Xem tiếp...

Robot và trí tuệ nhân tạo đang thay đổi tương lai của các nhà máy
Trí thông minh nhân tạo (AI) và Robot đã giúp giảm thiểu sai sót trong bảo trì, tăng năng suất và chất lượng hoạt động, đồng thời giảm thiểu tai nạn lao động trong các nhà máy sản xuất hiện đại.

Xem tiếp...

Tham gia giao thông sai luật sẽ bị trí tuệ nhân tạo phát hiện xử phạt
Từ một công ty vô danh, Intellifusion đã trở thành cánh tay phải đắc lực của cảnh sát và chính quyền thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc), góp phần giữ gìn trật tự giao thô..

Xem tiếp...

AI thay đổi cuộc sống con người như thế nào?
Trí tuệ nhân tạo là sự "tư duy" của máy móc, trong đó các thiết bị sẽ bắt chước cách tư duy tự nhiên của con người để giải quyết các vấn đề. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, AI là mộ..

Xem tiếp...

Lịch sử phát triển công nghệ thực tế ảo (VR)
Thực tế ảo (VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường giả lập được mô phỏng tương tự thế giới thật. Bằng cách thông qua kính và tai nghe VR mang lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem, giống như họ đang ở trong chính k..

Xem tiếp...

Những lý do trí tuệ nhân tạo sẽ bùng nổ vào năm 2019
Mặc dù trong năm 2018, AI là chủ đề phổ biến trong công nghệ và khi nói đến cách mạng 4.0, nhưng việc triển khai ở các doanh nghiệp vẫn còn ở giai đoạn đầu. Sang năm 2019, AI được dự đoán sẽ phát triển mạnh với ..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo - Xu hướng mới của nông nghiệp toàn cầu

Alibaba vừa cho ra mắt chương trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo với hi vọng đưa nền nông nghiệp Trung Quốc lên một tầm cao mới. Đại gia này tuyên bố “Chúng tôi muốn bán một con heo có thể chạy 200 km chứ kh..

Xem tiếp...

Tương lai thay đổi nhờ thực tế ảo tăng cường

Sân chơi thực tế ảo tăng cường ngày càng có đông công ty công nghệ tham gia vào, hứa hẹn cho một thị trường mới đầy tiềm năng với những dự báo khổng lồ về doanh thu và thay đổi hình ..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế 1 nửa số lao động hiện nay trong 10 năm tới

Ông Kai Fu Lee, sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Sinovation Ventures, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Trung Quốc, cho biết trong thập kỷ tới, robot sẽ đảm nhận 50% số công việc hiện nay của con người.

“Trí tu..

Xem tiếp...

Công ty Nhật cung cấp dịch vụ mát-xa chân thực tế ảo, nhưng người thực hiện lại là đàn ông

Ngày nay, hầu hết giới trẻ đều dành nhiều thời gian trước màn hình máy tính. Dẫn đến đau cơ, mỏi gối, tê chân. Vì vậy, một công ty Nhật Bản đã ra mắt dịch vụ mát-xa chân thực tế ảo.

Tuy..

Xem tiếp...

Tìm hiểu thực tế ảo VR và thực tế ảo tăng cường AR
Trong ứng dụng công nghệ ngày nay thì thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR là hai xu hướng công nghệ được nhắc đến rất nhiều và được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực cho khoa học, đời sống.

..

Xem tiếp...

Không còn leo núi mạo hiểm với công nghệ thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo VR không chỉ sử dụng để phát triển game hay các ứng dụng khám phá, giải trí mà còn có thể dùng để huấn luyện kỹ năng leo núi hoặc cải thiện nỗi sợ củ..

Xem tiếp...

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường vào bản tin thời tiết

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) đã tạo cơ hội không thể tốt hơn cho các bản tin dự báo có thể truyền đi những thông tin thời tiết, thiên tai chân thực và hấp dẫn nhất. Con người sẽ n..

Xem tiếp...

3 xu hướng của ngôi nhà thông minh
Kết nối Internet và điều khiển từ xa qua các thiết bị di động một cách dễ dàng; Đa tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu phong phú của người dùng; Tích hợp trí tuệ nhân tạo để có thể hiểu được trạng th&aacut..

Xem tiếp...

Trung Quốc đang vượt Mỹ về công nghệ trí tuệ nhân tạo như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo có khả năng biến đổi nhiều ngành công nghiệp: Ô tô tự lái, nhận diện khuôn mặt giúp tăng cường an ninh hoặc hệ thống có thể phát hiện ung thư tốt hơn bác sĩ.

CNBC dẫn số..

Xem tiếp...

Dự án Internet vệ tinh phủ sóng toàn cầu của Elon Musk đã được FCC cấp phép, dự kiến phóng hơn 4000 vệ tinh và bắt đầu cung cấp dịch vụ trong năm sau

Dự án Internet vệ tinh của công ty SpaceX - Elon Musk sau lần phóng thử nghiệm thành công trong tháng 2 vừa qua hiện tại đã được Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang của Mỹ (FCC) cấp phép để tr..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo của Google có thể dự đoán tuổi thọ con người chính xác đến 95%

Google đang dần đi sâu khai thác mọi khía cạnh của đời sống con người. Một trong những đột phá công nghệ gần đây nhất của công ty tỉ USD này là trí tuệ nhân tạo. Trong cuộc chạy đu..

Xem tiếp...

Trung Quốc dự định xây dựng căn cứ dưới đáy biển do AI toàn quyền điều hành

Trí tuệ nhân tạo sắp sửa có một căn cứ địa của riêng mình - và nó được đặt ở một nơi nào đó mà con người còn chẳng muốn ghé thăm.

Theo một bài báo được đăng tải hôm thứ ..

Xem tiếp...

Samsung ứng dụng IOT vào gian bếp cho bà nội trợ

IoT làm thay đổi cuộc sống các bà nội trợ

Bếp núc và chăm lo cho gia đình chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Cuộc sống càng phát triển, gian bếp càng trở nên quan trọ..

Xem tiếp...

Những ý tưởng công nghệ "thật không thể tin nổi" của Elon Musk

Được coi là một trong những nhân vật công nghệ đình đám nhất hiện nay, Elon Musk đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho thế giới những ý tưởng "điên rồ" nhất mà chưa từng ai ng..

Xem tiếp...

Top 5 món đồ tiện ích lý tưởng cho ngôi nhà thông minh

Bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một không gian sống hữu ích với đầy đủ các tiện ích thông minh cho cuộc sống thêm thú vị và nhẹ nhàng.
Nh&agrav..

Xem tiếp...

Tại sao trí tuệ nhân tạo và máy học đang là "khắc tinh" của bọn hacker?

Trí tuệ nhân tạo và máy học đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến của các nhà bảo mật mạng trước bọn hacker.

Theo hãng bảo mật Trend Micro, thời đại công nghệ 4.0 đ..

Xem tiếp...

Sử dụng IoT để tăng hiệu quả, năng suất cho chăn nuôi
Khi quản lý vật nuôi và thức ăn chăn nuôi, mục tiêu của mỗi nông dân là hiệu quả nhất có thể. Mặc dù nông dân ngày nay đã sử dụng một số công nghệ, chẳng hạn như máy kéo tự đ..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên đánh bại con người trong bài kiểm tra đọc hiểu
Trí tuệ nhân tạo vừa làm nên một kỷ lục mới khi đánh bại con người trong bài kiểm tra khả năng đọc hiểu được thiết kế riêng của ĐH. Stanford, Mỹ.
 

Xem tiếp...

Ứng dụng của IoT trong xây dựng Smart City

Xây dựng thành phố thông minh là một đề tài được thảo luận nhiều trong các hội nghị. Smart city đã từng được bàn luận bởi nhiều chuyên gia tại Hội nghị Quốc tế về Thành phố Thông minh 2017 do UBND TP HCM kết h..

Xem tiếp...

3 lĩnh vực có tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ nhất hiện nay

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghe đến thuật ngữ trí tuệ nhân tạo -Artificial Intelligence hay "AI" trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất nhiều công ty sử dụng thuật ngữ trên để thu hút sự chú..

Xem tiếp...

Nâng cao chất lượng lĩnh vực y tế bằng IOT
Một trong những ứng dụng có thể nói là được mong chờ nhất khi IoT xuất hiện đó là việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe con người hiện tại. Internet of thing có tiềm năng to lớn trong ngành “c..

Xem tiếp...

Ứng dụng của IOT trong Logistic
Với sự xuất hiện của mạng lưới kết nối internet IoT đang làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành dịch vụ kho bãi và cung ứng hàng hóa trên toàn thế giới. IoT đóng một vai trò lớn trong việc đảm bảo qu&a..

Xem tiếp...

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều quốc gia phát triển với rất nhiều điều hứa hẹn. Tuy nhiên, nó cũng mang lại vô vàn những khó khăn và thách thức.

Xem tiếp...

Internet of things và ứng dụng cho ngôi nhà thông minh
Khái niệm Internet of Things chính thức xuất hiện vào năm 1999, khi con người bắt đầu nhận thấy tiềm năng của xu hướng này bên cạnh việc mạng Internet cùng nhiều rào cản về khoa học công nghệ đã dần được khai phá. The..

Xem tiếp...

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y tế
Hứa hẹn về ứng dụng của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành y tế là rất lớn. Tạp chí Forbes vừa có bài viết tổng hợp 5 tiến bộ AI nổi bật nhất, tiềm năng nhất cho lĩnh vực này.
..

Xem tiếp...

IoT là gì? - Internet of things Tương lai của thế giới

Internet of things là gì?
Theo định nghĩa của Wikipedia 
Mạng lưới vạn vật kết nối Internet hoặc là Mạng lưới thiết bị kết nối Internet viết tắt là IoT (tiếng Anh: Internet of Things) là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cun..

Xem tiếp...

Trí tuệ nhân tạo là gì?
Trong giai đoạn thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo thường được nhắc đến như một thành phần cốt lõi trong các công nghệ thành phần. Vì thế chúng ta có thể điểm lại một ch..

Xem tiếp...