Khoa học

Trang chủ     Khoa học
Những nguyên tắc cơ bản tạo ra trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ con người: Môi trường sống của chúng ta là nơi để thu thập thông tin và sự kiện. Nơi lưu trữ ký ức và xử lý thông tin là não bộ, cuối cùng nơi hành động là các giác quan, các cơ bắp và cơ thể sống của chúng ta.

Xem tiếp...

Sự sống là một sự kỳ diệu!
Bạn đang đọc status này, còn tôi đang viết nó. Điều này khá kỳ cục. Nhưng tôi mừng vì chúng ta đều nhận thức được điều ấy, bạn đọc còn tôi thì viết, điều này thật tuyệt vời, ý tôi không phải là những gì tôi sẽ viết ra đây, cũng không phải bạn và tôi, hay tất cả chúng ta những người đọ..

Xem tiếp...

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng
Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không?  Khi bàn về lịch sử, sai lầm của chúng ta là nghĩ theo cách tuyến tính. Có nghĩa khi nghĩ về 10 năm tới chúng ta sẽ so sánh 10 năm về quá khứ với hiện tại để suy diễn tới 10 năm trong tương lạ..

Xem tiếp...

Khi nào loài người tuyệt chủng?
Sau khi siêu trí tuệ nhân tạo (ASI) ra đời, với tốc độ tính toán và thông minh gấp hàng tỷ lần con người hiện tại, chắc chắn nền khoa học cơ bản và khoa học công nghệ sẽ thay đổi 1 cách chóng mặt theo hàm ngũ.

Xem tiếp...

Robot - ứng dụng AI trong nông nghiệp
rí tuệ nhân tạo AI hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất cho đến dịch vụ, dần dần thay thế con người trong các lĩnh vực của cuộc sống. Cũng giống như các ngành nghề lĩnh vực khác, nô..

Xem tiếp...

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐIỀU KHIỂN THẾ GIỚI
Google và Facebook nói riêng  cũng như trí tuệ nhân tạo nói chung sẽ làm thay đổi toàn bộ bối cảnh xã hội trong kỷ nguyên này. Chính vì lẽ đõ,  cũng sẽ có hàng tỷ ngư..

Xem tiếp...

TRỞ VỀ TƯƠNG LAI
Mời cả nhà hãy bước lên con tàu không - thời gian trong ít phút nữa Nguyễn Tuân sẽ đưa mọi người trở về tương lai để gặp con cháu chúng ta, nhưng đảm bảo chuyến tàu này chỉ dành cho những ai ốm đau..

Xem tiếp...

SIÊU TRÍ TUỆ NHÂN TẠO SẼ QUYẾT ĐỊNH LOÀI NGƯỜI MỘT THẾ GIỚI PHẲNG HƠN
Hôm qua, khi đang bàn chiến lược marketing online với đồng nghiệp, cậu trợ lý kinh doanh của tôi có gửi cho tôi một link video livestream bán đồng hồ, tôi thực sự bị cuốn hút bởi video khá vui vẻ. Trong video có 1 nhân vật khá dễ thương đứng nhún nhảy nhẹ nhàng.  Vì thế cả ngày hôm đó..

Xem tiếp...

Tại sao lại lạnh!

Những ngày đầu đông, HN lạnh 11-12 độ C vào ban đêm đã làm cho ta lạnh thấu xương, gió lạnh buốt tay khi phải đi ngoài đường vào ban đêm, ban ngày có nắng nóng th&igra..

Xem tiếp...

Giao tiếp bằng tâm trí - công nghệ tương lai.
Thật vậy, ngày nay google glass đang phát triển 1 công cụ kính đeo, tại chiếc kính này, bạn có thể luôn thấy 1 cái màn hình ảo 32 inch trước mặt, bạn sẽ ra lệnh hoặc làm mọi thứ trên đó, khai thác thông tin..ra lệnh bằng giọng nói, và gần đây là chiếc kính còn có thể đọc đc trạng thái..

Xem tiếp...

RẢNH RỖI REVIEW KHOA HỌC 1 TÝ CHO ĐỜI BỚT CĂNG!
Một trong những cách nuôi bộ não phát triển là biết cách tưởng tượng, và tư duy logic về 1 chủ đề nào đó thì trí nhớ sẽ đạt đỉnh cao, não sẽ lưu hình ảnh thay vì lưu tên sự kiện v&ag..

Xem tiếp...

Con người có thể đến được tương lai gặp con cháu?
Lý thuyết vật lý hoàn toàn làm dc điều đó, mình tin rằng chỉ trong thế kỷ 21 này thôi thế giới sẽ có cỗ máy tới tương lai, nhưng cảnh báo chúng ta chỉ có vé 1 chiều còn khứ h..

Xem tiếp...

Chúng ta có thể tìm lại người thân đã mất?
Thực tế thời gian thực họ đang thấy chúng ta sống cách đây 1 năm về trước đó, có thể họ đang nhìn thấy người thân của chúng ta đã mất đang đi lại (mất cách đây chưa đầy 1 năm), vì ánh sáng p..

Xem tiếp...

Vũ trụ rộng lớn và vô hạn
Trái Đất chỉ là một hành tinh trong hệ Mặt Trời, Mặt Trời chỉ là một trong số hàng trăm tỷ ngôi sao trong một dải ngân hà, và có đến hàng trăm tỷ dải ngân hà tron..

Xem tiếp...